NÊN MUA XE NÂNG DẦU HAY XE NẦNG XĂNG?- NAM CƯỜNG

Khi có nhu cầu mua xe nâng hàng nhiều khách hàng thường băn khoăn không biết nên lựa chọn xe nâng dầu hay xe nâng xăng để hiệu quả và tiết kiệm? Đây là câu hỏi không dễ gì trả lời bỏi tùy theo mục đích sử dụng, nhu cầu của khách hàng mà sẽ lựa chọn xe nâng hàng chạy bằng dầu hay xăng. Trong bài viết này, Công ty xe nâng Nam Cường cúng tôi sẽ chỉ ra những ưu điểm và hạn chế của dòng xe này để quý khách hàng có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn của mình.

Thế nào là xe nâng dầu, xe nâng xăng?

– Xe nâng dầu: Loại xe nâng này hoạt động bằng nhiên liệu dầu Diesel. Xe nâng dầu không có hệ thống bugi đánh lửa mà nhờ vào quá trình nén không khí và nhiên liệu trong buồng xilanh để sinh công cho động cơ.

Xe nâng xăng: Loại xe nâng này sử dụng xăng làm nhiên liệu để hoạt động. Hệ thống bugi của xe thực hiện quá trình đốt cháy không khí và nhiên liệu trong buồng xilanh để sinh công khiến động cơ hoạt động.

   Xét về mặt cấu tạo, cả 2 loại xe nâng này có những điểm tương đồng nhất định. Các bộ phận cơ bản để cấu thành nên cả 2 loại xe này như xy lanh, càng nâng, khung nâng, cột nâng,… Ngoài ra, cả 2 loại đều sử dụng động cơ đốt trong, chạy bằng nhiên liệu hóa thạch và khi hoạt động đều thải ra khí CO2 nên không thể sử dụng trong không gian kín.

Ưu nhược điểm của xe nâng dầu và xe nâng xăng

1. Xe nâng dầu:

Ưu điểm:

– Chi phí mua nhiên liệu cực rẻ

– Chi phí để sửa chữa, thay thế và bảo dưỡng các phụ tùng của xe nâng dầu rất thấp.

– Mức tiêu hao nhiên liệu thấp

– Hiệu suất làm việc cao, có thể hoạt động liên tục trong 3 ca. Tuy hoạt động trong thời gian dài nhưng hiệu suất làm việc của loại xe nâng này không hề bị giảm sút.

– Độ bền động cơ cao, có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng.

– Khả năng chịu vượt tải cao

– Thời gian hoạt động liên tục

– Xe nâng động cơ dầu có thể làm việc được ở nhiều môi trường khác nhau, từ những không gian chật hẹp cho tới những không gian rộng lớn.

– Xe nâng dầu có rất nhiều tải trọng khác nhau cho người dùng lựa chọn. Chiều cao, tải trọng nâng của xe cũng có thể thay đổi một cách dễ dàng và nhanh chóng để quá trình vận hành đạt hiệu quả cao nhất.

Nhược điểm:

– Tốc độ di chuyển thấp

– Giá thành xe nâng cao

– Phát ra tiếng ồn lớn. Đây là nguyên nhân chính dẫn tới việc động cơ diesel không thích hợp khi sử dụng ở những vị trí đông dân cư.

–  Độ phát thải cao, Lượng khí CO2 và khói bụi thải ra nhiều trong quá trình hoạt động gây ô nhiễm môi trường làm việc.

– Thường xuyên xảy ra những hư hỏng nhỏ khiến người dùng phải bảo trì, bảo dưỡng hay sửa chữa.

2. Xe nâng xăng

Ưu điểm:

– Tốc độ di chuyển cao

– Giá thành xe nâng thấp

– Ít gây tiếng ồn, thích hợp sử dụng ở những nơi đông dân cư 

– Độ phát thải thấp

Nhược điểm:

– Chi phí mua nhiên liệu và mức tiêu hao nhiên liệu cao

– Hiệu suất sử dụng và độ bền động cơ thấp

– Khả năng chịu vượt tải thấp

– Thời gian hoạt động ngắt quãng, cần nghỉ ngơi.

Kết luận:

   Bằng những só sánh trên, chúng ta có thể đưa ra nhận xét:

– Nếu quý khách cần vận chuyển hàng hóa tải trọng lớn ở khu vực có địa hình gồ ghề, có khả năng hoạt động liên tục với cường độ cao nhưng muốn tiết kiệm nhiên liệu và độ bền cao thì xe nâng dầu là một lựa chọn hoàn hảo

– Nếu quý khách không cần vận chuyển hàng hóa quá nặng và muốn chiếc xe hoạt động êm ái, nhỏ gọn, cơ động nhiên liệu dễ tìm kiếm, ít hoạt động thường xuyên chạy tốt thì nên chọn loại xe dùng xăng.

   Qua những chia sẻ trên, Công ty xe nâng Nam Cường chúng tôi đã đưa ra những thông tin để giúp bạn có thể phần nào hiểu rõ được nên chọn xe nâng dầu hay xe nâng xăng?. Nhìn chung, mỗi loại xe nâng này đều sở hữu những ưu, nhược điểm riêng biệt, Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng cũng như chi phí đầu tư mà bạn có thể lựa chọn được loại xe phù hợp.

   Hiện nay Công ty xe nâng Nam Cường chúng tôi đang là nhà phân phối tát cả các dòng xe nâng hàng nói chung và tất cả các dòng xe nâng dầu – xe nâng xăng nói riêng có mặt trên thị trường. Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa, mua bán hay thuê xe nâng, hãy liên hệ với chúng tôi qua hottline: 0979 665 537 hoặc truy cập trang thông tin ở dưới để được tư vấn chi tiết và nhận những ưu đãi lớn nhất.

CÔNG TY TNHH TM DV KỸ THUẬT NAM CƯỜNG

Địa chỉ: 127 Quốc lộ 13 cũ, KP.3, phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Kho xưởng:21 Đường DT 743 KP.Thống Nhất-TP- Dĩ An-Tỉnh- Bình Dương.

Điện thoại: 0979665537- 0907138567 (Mr. Cường).

Website: xenangnamcuong.com– xenangnamcuong.net

Email: namcuong1481@gmail.com

info@xenangnamcuong.com